Theo lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei bị Google chặn thẳng tay

Theo lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei bị Google chặn thẳng tay

Google vừa có động thái chặn luôn cả việc cài đặt gián tiếp ứng dụng của mình, tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ lên hãng điện thoại Huawei.

Hơn một năm nay, người dùng điện thoại Huawei buộc phải cài đặt ứng dụng Google theo cách thủ công và gián tiếp qua các ứng dụng thứ 3.

Nhưng mới đây, một người dùng đăng trên Reddit rằng điện thoại Huawei của anh không cài đặt được ứng dụng của Google.

Theo lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei bị Google chặn thẳng tay-1

Đoạn chia sẻ cho biết người dùng này từng tự tải xuống file APK để cài đặt gián tiếp Google Maps và các ứng dụng khác. Nhưng gần đây, người này phát hiện cách làm này không còn hiệu quả nữa.

Dòng thông báo “Ứng dụng này không tương thích với hệ điều hành của thiết bị” sẽ hiện ra nếu cố cài đặt Google Maps bằng file APK, mặc dù trước đây, tài khoản này vẫn cài thành công với cách làm tương tự trên cùng thiết bị.

Theo lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei bị Google chặn thẳng tay-2

Để kiểm tra vấn đề này có xảy ra với các điện thoại khác hay không, người dùng trên đã thử làm tương tự với một chiếc điện thoại Samsung cũ, kết quả việc cài đặt vẫn diễn ra bình thường.

Chủ bài viết cũng kiểm tra thêm với một số điện thoại khác và dường như chỉ có thiết bị của Huawei gặp sự cố trên. Trong mọi trường hợp, những mẫu điện thoại Huawei như P30, P20, P40 đều hiện lên thông báo “không tương thích với hệ điều hành”.

Sự việc này ngay lập tức đã gây sự chú ý từ phía người dùng. Họ cho rằng đây là động thái Google chặn luôn cả việc cài đặt gián tiếp ứng dụng của Huawei để tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ lên hãng điện thoại của Trung Quốc.

Theo lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei bị Google chặn thẳng tay-3

Về phía Huawei, hãng phủ nhận sự việc và cho rằng trường hợp không cài đặt được ứng dụng của Google chỉ là cá biệt. Bài đăng trên hiện đã được xoá khỏi Reddit và đồng thời, nhiều người dùng khác cũng lên tiếng bảo vệ rằng điện thoại Huawei của họ vẫn hoạt động bình thường với các ứng dụng của Google.

Theo Công lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *